วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

บันทึกการเรียนรู้ครั้งที่ 7

บันทึกการเรียนรู้ครั้งที่ 7
การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
Science Experiences Management For Early Childhood


วันอังคารที่ 19 กันยายน พ.ศ.2560

ความรู้ที่ได้รับ
       จับกลุ่มกลุ่มละ 4 คน โดยให้วางแผนในการที่จะจัดกิจกรรม cooking ให้กับเด็กปฐมวัย เริ่มจากการคิดเมนูโดยกลุ่มของฉันทำ "แพนเค้ก"
วัตถุดิบ
1. แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป
2. ไข่
3.นม
4. น้ำ
5. แยมสตอเบอร์รี่
6. ช็อกโกแลต
7. น้ำตาล
8. เนย

อุปกรณ์
1. กระทะ/ตะหลิว
2. ขวดพลาสติกสำหรับบีบ
3. จาน
4. ช้อน
5. ชามสำหรับผสม

ขั้นตอนการทำ
1. นำแป้งสำเร็จรูปกับนมใส่ในชามผสมตีให้เข้ากัน จากนั้นใช่ไข่ไก่และน้ำตาล ตีให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. นำส่วนผสมที่เราตีเข้ากันในขั้นตอนแรกใส่ลงในขวดบีบ
3. ตั้งไฟกลาง นำเนยใส่ลงไป แล้วนำแป้งแผนเค้กที่เราใส่ขวดบีบไว้ บีบลงในกระทะให้เป็นรูปตามใจชอบ
4. เมื่อแป้งเริ่มสุก แป้งจะมีลักษณะเป็นรูๆ ให้กลับอีกด้านนึงเพื่อให้สุก
5. เมื่อสุกแล้วนำใส่จานแล้วตกแต่งด้วยแยมสตอเบอร์รี่หรือช็อกโกแลตตามใจชอบ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บันทึกการเรียนรู้ครั้งที่ 14

บันทึกการเรียนรู้ครั้งที่   14 การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย Science Experiences Management For Early Childhood      ...